ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ แอร์เอเชีย เปิดบินเส้นทางใหม่ “เชียงใหม่-ไทเป” เริ่มต้น 2,990 บาทต่อเที่ยว! (คลิป)

เชียงใหม่ แอร์เอเชีย เปิดบินเส้นทางใหม่ “เชียงใหม่-ไทเป” เริ่มต้น 2,990 บาทต่อเที่ยว! (คลิป)

21 ตุลาคม 2022
280   0

Spread the love

แอร์เอเชีย เปิดบินเส้นทางใหม่ เชียงใหม่-ไทเป เริ่มต้น 2,990 บาทต่อเที่ยว! บินสู่หลากหลายปลายทางมากที่สุด 8 เส้นทางภายในประเทศ 4 ระหว่างประเทศ

ไทยแอร์เอเชีย เดินหน้าเพิ่มเส้นทางเเละความถี่บิน “ฐานปฏิบัติการบินเชียงใหม่” ทั้งภายในประเทศเเละระหว่างประเทศต่อเนื่อง เปิดบินเส้นทางใหม่ จากเชียงใหม่ สู่ไทเป(ไต้หวัน) จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี เเละเสาร์ เริ่มบินตั้งเเต่ 15 ธันวาคม 2565 ทำให้สายการบินแอร์เอเชีย มีเส้นทางบินเข้าเเละออกเชียงใหม่มากที่สุด รวม 12 เส้นทาง ตอกย้ำการเป็นผู้นำสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 13 สมัย จากสกายเเทรกซ์ พร้อมมอบทางเลือกการเดินทางที่หลากหลาย คุ้มค่า เเละคุณภาพบริการระดับสากล ทั้งความตรงต่อเวลา มั่นใจได้ในมาตรฐานความปลอดภัยเเละสุขอนามัย

เส้นทางภายในประเทศ 8 เส้นทาง จากเชียงใหม่ สู่ กรุงเทพ (ทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิ) ภูเก็ต กระบี่ หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี ขอนเเก่น หัวหิน
เส้นทางระหว่างประเทศ 4 เส้นทาง จากเชียงใหม่ สู่ ฮานอย ดานัง ประเทศเวียดนาม กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย* และไทเป (ไต้หวัน)

นายสุรพันธ์ หอมขจร ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ กล่าวว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลาย บรรยากาศการท่องเที่ยวเดินทางกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงปลายปี ทั้งเส้นทางภายในประเทศที่มีกระเเสการท่องเที่ยวมาตั้งเเต่ไตรมาสที่ 3 และเส้นทางระหว่างประเทศที่ทยอยกลับมาให้บริการ ซึ่งเชียงใหม่ถือเป็นฐานปฏิบัติการบินกลยุทธ์ที่สำคัญของไทยแอร์เอเชีย และเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเราจะเริ่มบินเที่ยวบินเเรก เส้นทางบินตรงเชียงใหม่ สู่ฮานอยเเละดานัง ประเทศเวียดนาม ตั้งเเต่ 30 ตุลาคม 2565 พร้อมเปิดตัวเส้นทางล่าสุด สู่ ไทเป(ไต้หวัน) ทำให้ชาวเชียงใหม่เเละจังหวัดภาคเหนือ มีทางเลือกด้านการท่องเที่ยวและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ง่ายมากขึ้น

“ไม่มีอะไรมาทดเเทนการท่องเที่ยวการเดินทางได้ และเมื่อโอกาสมาถึง ไทยแอร์เอเชียก็พร้อมเต็มที่ในการขยายเครือข่ายเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ ซึ่งนอกเหนือจะสนับสนุนให้ทุกคนสามารถออกไปเดินทางท่องเที่ยวได้เเล้ว ยังเป็นโอกาสำคัญในการดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม รวมถึงเชื่อมต่อเส้นทางภายในประเทศ เส้นทางข้ามภาค ไปยังจังหวัดอื่นๆ เพื่อให้เกิดการใช้จ่ายและกระตุ้นการท่องเที่ยว นำรายได้เข้าประเทศไทยของเรา” นายสุรพันธ์กล่าว

ในโอกาสเปิดเส้นทางบินใหม่ เชียงใหม่ สู่ ไต้หวัน(ไทเป) 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี เเละเสาร์ พร้อมฉลองความภูมิใจ ที่ทุกคนร่วมผลักดันให้แอร์เอเชีย ได้รับรางวัล “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 13 สมัย” จากการจัดอันดับของสกายเเทรกซ์ จึงจัดโปรโมชั่นบินคุ้ม “เชียงใหม่-ไทเป” ราคาสมาชิก เริ่มต้นที่ 2,990 บาท ต่อเที่ยว สำรองที่นั่งได้ตั้งเเต่ 21 ตุลาคม-6 พฤศจิกายน 2565 เพื่อเดินทางได้ตั้งเเต่ 15 ธันวาคม 2565-30 มิถุนายน 2566 สำรองที่นั่งได้เลยที่ airasia Super App ทั้งนี้สายการบินได้จัดกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นขบวนรถประชาสัมพันธ์เส้นทางบินใหม่ ในเเนวคิด “ไต้หวัน เที่ยวฟิน บินสบาย จ่ายเบาๆ” ไม่ต้องใช้วีซ่า ไม่ต้องกักตัว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเดินทางในช่วงปลายปีต่อไป


ตารางเที่ยวบินเส้นทางเชียงใหม่-ไทเป(ไต้หวัน) เริ่มให้บริการ 15 ธันวาคม 2565
Flight From To Departure Arrival Frequencies
FD 242 Chiang Mai (CNX) Taipei – Taoyuan (TPE) 10.05 / 14.40 /3 flights weekly (Tue, Thu, Sat)
FD 243 Taipei – Taoyuan (TPE) Chiang Mai (CNX) 15.20 / 18.30 /3 flights weekly (Tue, Thu, Sat)
*เส้นทางบินตรง “เชียงใหม่-กัวลาลัมเปอร์” ให้บริการด้วยสายการบินแอร์เอเชีย มาเลเซีย (เที่ยวบินรหัส AK)