ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ เปิดยุทธการสนธิกำลังป้องกันการลักลอบตัดไม้มีค่าในพื้นที่เชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง(คลิป)

เชียงใหม่ เปิดยุทธการสนธิกำลังป้องกันการลักลอบตัดไม้มีค่าในพื้นที่เชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง(คลิป)

16 พฤศจิกายน 2022
338   0

Spread the love

จังหวัดเชียงใหม่ เปิดยุทธการป้องกันการลักลอบตัดไม้มีค่าในพื้นที่เชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง สนธิกำลังพลกว่า 500 นาย ออกปราบปรามหยุดยั้งขบวนการลักลอบตัดไม้มีค่า

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการป้องกันลักลอบตัดไม้มีค่า พร้อมกับเปิดยุทธการสนธิกำลังป้องกันการลักลอบตัดไม้มีค่า ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ข้างเคียง เพื่อหยุดยั้งขบวนการตัดไม้มีค่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์จังหวัดเชียงใหม่ให้มีประสิทธิภาพ ในการนี้ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบให้หมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับและเข้าร่วมประชุม

มติที่ประชุมได้กำหนดมาตรการเร่งด่วนในการป้องกัน สกัดกั้น และหยุดยั้งขบวนการลักลอบตัดไม้มีค่า ทั้งจัดตั้งด่านตรวจการกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ การปราบปรามคดีป่าไม้ เนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่มีพื้นที่ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์อยู่จำนวนมาก ทั้งพื้นที่ป่าอนุรักษ์และป่าสงวนแห่งชาติ ขณะเดียวกันได้มีการระดมกำลังพล จำนวน 500 นาย ออกปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการลักลอบตัดไม้มีค่า เพื่อรักษาไว้ซึ่งความสมบูรณ์ของทรัพยากรป่าไม้ให้ยั่งยืนต่อไป

จากนั้น อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะฯ ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์สำรวจพื้นที่ป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพื่อตรวจสอบความสมบูรณ์ของทรัพยากรป่าไม้