ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สิงคโปร์-เชียงใหม่(คลิป)

เชียงใหม่ ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สิงคโปร์-เชียงใหม่(คลิป)

2 กุมภาพันธ์ 2023
244   0

Spread the love

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สิงคโปร์-เชียงใหม่ เผยชาวเชียงใหม่พร้อมด้วยรับผู้มาเยือนทุกท่านด้วยน้ำใจไมตรี และความอ่อนหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของล้านนา ขณะที่แอร์เอเซียเผยเเผนเดือนมีนาคมนี้ เปิดเส้นทางบินเพิ่มอีก 2 เส้นทาง คือ “เชียงใหม่-ฮ่องกง” และ “เชียงใหม่-มาเก๊า” ชูจุดเด่น บินประหยัดคุ้มค่า พร้อมคุณภาพบริการมาตรฐานระดับโลก การันตีด้วยรางวัลติดอันดับตรงต่อเวลาสุงสุด จาก 2 สถาบัน Cirium และ OAG รวมทั้งมาตรฐานปลอดภัยสูงสุด เรตติ้ง 7/7 จาก airlinerating.com 

วันนี้ (1 ก.พ. 66) ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายวิจิตต์ แก้วไทรเทียม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวและต้อนรับผู้โดยสารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD369 ซึ่งเป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ (ขาเข้า) สิงคโปร์-เชียงใหม่


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยมีความพร้อมในทุก ๆ ด้าน ทั้งด้านการเดินทาง การกระจายผู้โดยสาร สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ของฝากของที่ระลึก ซึ่งหากนักท่องเที่ยวมีแผนที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ตัดสินใจและซื้อตั๋วบินมายังจังหวัดเชียงใหม่ได้เลย ชาวเชียงใหม่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่านด้วยน้ำใจไมตรี และความอ่อนหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของล้านนา

ขณะที่ นายวิจิตต์ แก้วไทรเทียม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ท่าอากาศยานเชียงใหม่ มีความพร้อมรับนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่การเปิดประเทศในปี 2565 โดยปัจจุบันท่าอากาศยานเชียงใหม่ ต้อนรับผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 24,000-25,000 คน อย่างไรก็ตาม ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้มีการบริหารจัดการอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในทุก ๆ วัน ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมยืนยันว่าท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นสนามบินที่มีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก

ด้านนายสุรพันธ์ หอมขจร ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ปัจจุบันฐานปฏิบัติการการบินเชียงใหม่ มีฝูงบินแอร์บัสเอ 320 ประจำการอยู่ 4 ลำ มีเส้นทางบินเข้าออก 8 เส้นทางภายในประเทศเเละ 5 เส้นทางระหว่างประเทศ หรือมากกว่า 420 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ถือเป็นฐานปฏิบัติการการบินแอร์เอเชียที่มีเที่ยวบินมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากดอนเมือง ตอกย้ำความสำคัญและกลยุทธ์ผลักดันให้จังหวัดเชียงใหม่ของเราเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเดินทางในภูมิภาค โดยเฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศ ที่ตั้งเเต่ปลายปี 2565 ถึงต้นปี 2566 เราทยอยเพิ่มเส้นทางบินใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง เพื่อชิงโอกาสในฤดูกาลท่องเที่ยว พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจหลังสถานการณ์โควิด-19 ได้ผ่อนคลาย

“แอร์เอเชียมีความพร้อมเต็มที่ในการกลับมาให้บริการเส้นทางบินต่างๆ ด้วยพนักงานและฝูงบินขนาดใหญ่ เราจึงสามารถเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ ได้ต่อเนื่องทันที โดยเชียงใหม่-สิงคโปร์ ถือเป็นเส้นทางยอดนิยมที่ทุกคนรอคอย และได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยปัจจุบันเราให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์ ซึ่งต้องขอขอบคุณทางจังหวัด ท่าอากาศยานเชียงใหม่ การท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย เเละทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมประสานเเละทำงานด้วยกันอย่างดี ทำให้การท่องเที่ยวเชียงใหม่กลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายใต้มาตรฐานด้านสุขอนามัยที่รัดกุม” นายสุรพันธ์กล่าว

ทั้งนี้สายการบินแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า ภายในไตรมาสที่ 1 ปีนี้ สายการบินจะเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศเพิ่มอีก 2 เส้นทาง คือ เชียงใหม่-ฮ่องกง และเชียงใหม่-มาเก๊า ซึ่งเป็นโอกาสดีของนักเดินทางท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจระหว่างกัน โดยสามารถติดตามรายละเอียดเที่ยวบินเเละโปรโมชั่นได้ผ่าน airasia Super App เร็วๆ นี้