ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” ลงพื้นที่เชียงใหม่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยหาเสียง ถนนคนเดินท่าแพ(คลิป)

เชียงใหม่ “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” ลงพื้นที่เชียงใหม่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยหาเสียง ถนนคนเดินท่าแพ(คลิป)

1 พฤษภาคม 2023
278   0

Spread the love

“สมชาย วงศ์สวัสดิ์ “ลงพื้นที่เชียงใหม่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยหาเสียง ถนนคนเดินท่าแพ


ค่ำวันที่ 30 เม.ย.นี้ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีพร้อมนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นทีตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อช่วย นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม หมายเลข 1พรรคเพื่อไทย หาเสียงที่บริเวณถนนคนเดินกลางเมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางกองเชียร์มารอต้อนรับจำนวนมากนายสมชาย ได้เดินทักทายบรรดาพ่อค้าแม่ค้าพร้อมฝากพรรคเพื่อไทยไว้กับพี่น้องชาวเชียงใหม่ โดยใช้เวลาเดินทักทายร่วม 1 ชั่วโมงได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

นายสมชาย ได้ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวว่า พรรคเพื่อไทยกับชาวเชียงใหม่มีความผูกพันกันมากแต่ไหน พรรคเพื่อไทยมาจากพรรคไทยรักไทยที่นายกฯทักษิณ ชินวัตร ก่อตั้งพรรคมา และพี่น้องชาวเชียงใหม่ก็เป็นกลุ่มแรกที่ช่วยดูแลพรรคไทยรักไทย จนถูกยุบพรรคจนมาเป็นพรรคเพื่อไทย แต่อุดมการณ์และความห่วงใยพี่น้องประชาชนยังมีอยู่เต็มเปี่ยม ในครั้งนี้เป็นโอกาสที่จะกลับมารับใช้บ้านเมืองรับใช้ประชาชน พรรคเพื่อไทยไม่ได้มาแสวงหาอำนาจ แต่เรามองเห็นว่าที่ผ่านมาประเทศชาติมีปัญหาเยอะมาก บ้านเมืองไม่ได้พัฒนาหลายๆอย่าง ก่อนที่จะมาเลือกตั้งคราวนี้ เราทำงานมาเป็นปีเพื่อจะจัดแจงเรื่องนโยบายทำอย่างไรที่จะช่วยฟื้นเศรษฐกิจ ฟื้นคุณภาพชีวิตให้พี่น้องประชาชนได้ซึ่งเราออกมาหลายอย่างเช่นเงินกระเป๋าดิจิตอล เรียนจบปริญญาตรีจะได้เงินเดือน 2หมื่น5 พันบาท ค่าแรงงานขั้นต่ำจะไปถึง600 บาท เงินที่จะเพิ่มเติมให้ครอบครัวให้งบ 2หมื่นบาทต่อเดือน เยอะแยะมากมายที่จะทำรวมทั้งเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญในเรื่องสิทธิเสรีภาพ เรื่องการเกณฑ์ทหารก็จะทำหมด วันนี้จึงมาพบปะพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่เพื่อรวมกันช่วยเพื่อไทยและเพื่อไทยจะกลับมาช่วยพี่น้องประชาชน

“อ้ายทักษิณกับน้องยิ่งลักษณ์ เคยฝากฝีมือไว้ให้พี่น้องชาวไทย ชาวเชียงใหม่มาแล้ว คราวนี้อ้ายทักษิณยังอยู่ แต่ไม่ได้มาก้าวก่าย แต่ได้ส่งลูกสาวมาเป็นคาดิเดทนายกรัฐมนตรี ผมจึงมั่้นใจว่าเลือดเนื้อเชื้อไขคนเชียงใหม่จะต้องมารับใช้พี่น้องชาวเชียงใหม่อีกครั้งหนึ่ง จึงขอชาวเชียงใหม่ช่วยกันสนับสนุนในครั้งนี้ด้วยขอให้แลนด์สไลด์ทั้งภาคเหนือเลย”นายสมชาย กล่าวอ้อนเป็นภาษาเหนือ