ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ แม่ทัพภาค 3 ตรวจเยี่ยมพื้นที่ชายแดนไทยพม่าอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่(คลิป)

เชียงใหม่ แม่ทัพภาค 3 ตรวจเยี่ยมพื้นที่ชายแดนไทยพม่าอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่(คลิป)

12 พฤศจิกายน 2023
275   0

Spread the love

แม่ทัพภาค 3  ตรวจเยี่ยมกำลังพลพื้นที่ชายแดนไทยพม่าอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการที่ตั้งอยู่ใกล้กับแนวชายแดน ไทย – พม่า ประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นฐานปฏิบัติการสกัดกั้นขบวนการลักลอบนำยาเสพติด และแรงงานเถื่อน เข้าประเทศไทย

พลโท ประสาน แสงศิริรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมคณะ และ พลตรี ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองพร้อมคณะ ร่วมในการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลทหาร ของชุดกองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3 กองกำลังผาเมือง ที่ฐานปฏิบัติการกิ่วฮุง (ดอยกิ่วฮุง) บ้านกิ่วฮุง ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการที่ตั้งอยู่ใกล้กับแนวชายแดน ไทย – พม่า ประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นฐานปฏิบัติการสกัดกั้นขบวนการลักลอบนำยาเสพติด และแรงงานเถื่อน เข้าประเทศไทย และทางเจ้าหน้าที่ทั้งทหารพราน หน่วยเคลื่อนที่เร็วกองกำลังผาเมือง ตำรวจตระเวนชายแดน 334 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่อาย ได้ทำการสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติด และจับตลอดจนวิสามัญผู้กระทำผิดที่ทำการต่อสู้เจ้าหน้าที่ได้หลายครั้ง และได้ยาเสพติดประเภทยาบ้า ยาไอช์ ผงขาว

แต่ในปัจจุบันก็ยังมีการลักลอบนำสิ่งที่ผิดกฎหมายเข้ามาอยู่เรื่อยๆ โดยการเปลี่ยนเส้นทางอยู่ตลอดเวลา ในวันนี้ทาง พันเอก ไพรัช ศรีชัยวาล ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3 กองกำลังผาเมือง ได้นำทหารพราน ต้อนรับและรายงานให้ทราบถึงปัญหาในพื้นที่ และการปฏิบัติการของกองกำลังฝ่ายทหารพรานที่ทำการในพื้นที่แนวชายแดน ซึ่งมีความเรียบร้อยดี มีการปฏิบัติงานเดินลาดตระเวนและหาข่าวอยู่ตลอดเวลา เป็นการตรวจเยี่ยมวันนี้ได้มอบสิ่งของเครื่องกันหนาวและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติการในพื้นที่แนวชายแดน