ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวแห่ชมฮิโนกิแลนด์แต่งตัวชาวญี่ปุ่นเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่ง เหมือนเมืองในประเทศญี่ปุ่น(คลิป)

เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวแห่ชมฮิโนกิแลนด์แต่งตัวชาวญี่ปุ่นเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่ง เหมือนเมืองในประเทศญี่ปุ่น(คลิป)

31 ธันวาคม 2023
255   0

Spread the love

นักท่องเที่ยวแห่ชมฮิโนกิแลนด์แต่งตัวชาวญี่ปุ่นเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่ง เหมือนเมืองในประเทศญี่ปุ่น และเชื่อกันว่าถ้าได้เข้าลอดเสา โทริอิ Torii แล้วจะโชคดีตลอดไป

ผู้สื่อข่าวดินทางไปที่บ้านร้องธาร ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างจังหวัดแห่เข้าชมฮิโนกิแลนด์ กันมากและเข้าเช่าชุดแต่งตัวของชาวญี่ปุ่นเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งเข้ามาเที่ยวเหมือนเมืองในประเทศญี่ปุ่น และเชื่อกันว่าถ้าได้เข้าลอดเสา โทริอิ Torii แล้วจะโชคดีตลอดไปเพราะทางประเทศญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นเสาศักดิ์สิทธิ์ในปีนี้ทั้งนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดและในพื้นที่ ก็ได้มาเที่ยวกันมากกว่าปกติ แต่คนในพื้นที่ 4 อำเภอคือ อำเภอไชยปราการ อำเภอฝาง อำเภอเชียงดาว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

นายอนิรุทธิ์ จึงสุดประเสริฐ ประธานกรรมการฮิโนกิแลนด์ ได้เปิดให้เข้าชมฟรีไม่เก็บค่าผ่านเพียงนำบัตรประชาชนแสดง เข้าชมฟรี อย่าแปลกใจเมื่อเข้าไปในพื้นที่ฮิโนกิ แล้วจะมีคนแต่งตัวคล้ายคนญี่ปุ่นกันเต็มทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ชายหญิง เพราะที่นี่มีชุดไว้บริการให้เช่าใส่เพื่อถ่ายรูปและเข้าชมพื้นที่ และยังมีสิ้นค้าที่มาจากประเทศญี่ปุ่นไว้ให้นักท่องเที่ยวที่นิยมของญี่ปุ่น ทั้งชุด ทั้งขนม ไอศกรีม กาแฟ ตลอดถึงอาหารญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวเข้ามาชิมกัน

แต่ก็ต้องอดใจรอกันหน่อยเพราะนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการกันมากกว่าวันปกติ และยังมีสินค้าที่ทำด้วยมือชาวบ้านที่ทำจากผลิตภัณฑ์ไม้หอม หมอน ที่นอน ที่สามารถนำมาหนุนนอนเพื่อสุขภาพ เข้าชมประสาทฮิโนกิ ที่มีถึง4 ชั้นให้เดินชมกัน มีสระน้ำขนาดใหญ่มีปลาหลากสีร่วมล้ายตัวที่นักท่องเที่ยวเข้าชมและสามารถให้อาหารปลาได้หน้าประสาท นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่ก็สามารถจอดรถเข้าชมได้มีที่จอดรถได้หลายพันคัน ยังมีสวนดอกไม้และแมวนำโชคให้ชม