ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ อำเภอไชบปราการ จัดเดินวิ่งชมซากุระแก้ปัญหาไฟป่า เส้นทางยุทธศาสตร์บ้านสินชัยจนถึงบ้านอรุโณทัย (คลิป)

เชียงใหม่ อำเภอไชบปราการ จัดเดินวิ่งชมซากุระแก้ปัญหาไฟป่า เส้นทางยุทธศาสตร์บ้านสินชัยจนถึงบ้านอรุโณทัย (คลิป)

4 กุมภาพันธ์ 2024
464   0

Spread the love

นายอำเภอไชบปราการ เปิดงานเดินวิ่งชมซากุระแก้ปัญหาไฟป่า ระยะทาง 6.5 กิโลเมตร เพื่อให้เดินและวิ่งเพื่อชมดอกซากุระตลอดเส้นทางยุทธศาสตร์บ้านสินชัยจนถึงบ้านอรุโณทัย

อำเภอไชยปราการจังหวัดเชียงใหม่เป็นอำเภอที่มีพื้นที่เป็นภูเขารอบล้อมและมีปัญหาไฟป่าในช่วงหน้าแล้ง แต่เนื่องด้วยอำเภอไชยปราการมีความสวยงามตามธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นภูเขาดอกไม้ตามธรรมชาติดอกซากุระป่าซึ่งจะมีความสวยงามตามเส้นทางยุทธศาสตร์ยาว 10 กว่ากิโลเมตร ตั้งแต่บ้านอรุโณทัยอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ยาวจนถึงดอยอ่างขางอำเภอฝางจังหวัดเชียงใหม่ และเส้นทางบ้านใหม่หนอง บัวอำเภอไชยปราการยาวถึงดอยอ่างขางอำเภอฝางจังหวัดเชียงใหม่

ทางสวนราชการโดยนายปฏิกร เอี่ยมสะอาด นายอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดเดินวิ่งการกุศลเพื่อหาทุนช่วยเหลือแก้ปัญหาไฟป่าในช่วงหน้าแล้ง เพื่อให้ธรรมชาติต้นไม้ยังคงอยู่ให้ความสวยงามในพื้นที่เงินทุนต่างๆ และจัดซื้ออุปกรณ์ในการดับไฟป่าและเป็นเสบียงอาหารสมทบกับกลุ่มจิตอาสาไฟป่าในอำเภอไชยปราการจะเกิดขึ้นมากในช่วงหน้าแล้งแต่ตั้งแต่ ปี 66 มาก็มีความหนาแน่นเบาบางลงเพราะว่าประชาชนให้ความร่วมมือในการช่วยกันดูแลรักษาในปี 2567 ก็คาดว่าจะมีไฟป่าเบาบางมากกว่าทุกปีเพราะว่าประชาชนทุกคนได้ให้ความร่วมมือช่วยเหลือในการร่วมกันอนุรักษ์รักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อให้มีความสวยงามคงทนถาวรและเกิดความสวยงามกับบ้านเมืองในพื้นที่อำเภอไชยปราการจังหวัดเชียงใหม่

( 4 กพ.67) ตั้งแต่เวลา 05:00 น. จนถึง 10:00 น. ทางอำเภอได้จัดวิ่งระยะทาง 6.5 กิโลเมตรเพื่อให้เดินและวิ่งเพื่อชมดอกซากุระตลอดเส้นทางยุทธศาสตร์บ้านสินชัยจนถึงบ้านอรุโณทัยมีประชาชนเยาวชนกำนันผู้ใหญ่บ้านเทศบาลและองค์การบริหาร ส่วนตำบลที่ให้ความร่วมมือช่วยกันสนับสนุนตลอดจนนักวิ่งจากต่างต่างจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียงและเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือแก้ปัญหาไฟป่าใน

วันนี้ในการจัดงานเดินวิ่งชมดอกซากุระนี้ทางชาวบ้านหรือหมู่บ้านสินชัยตลอดจนผู้ใหญ่บ้านบ้านสินชัยได้ให้ความร่วมมือจัดสถานที่ทั้งตลอดเส้นทางในการเดินวิ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเจ้าหน้าที่ทหารตลอดจนจิตอาสาชรบ โรงพยาบาลไชยปราการ คณะครูนักเรียนในพื้นที่ช่วยกันอำนวยความสะดวกให้กับนักวิ่งเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด สำหรับนักท่องเที่ยวก็มาชมและสัมผัสได้ในช่วงนี้เพราะดอกซากุระป่าหรือนางพญาเสือโครงกำลังทะยอยบานสองข้างทางถนน