ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ กองกำลังผาเมืองจัดชุดปฏิบัติการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองแนวชายแดน ชร.ชม.

เชียงใหม่ กองกำลังผาเมืองจัดชุดปฏิบัติการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองแนวชายแดน ชร.ชม.

14 กรกฎาคม 2020
586   0

Spread the love

กองกำลังผาเมืองจัดชุดปฏิบัติการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่เสี่ยงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเขตแนวชายแดน จว.เชียงใหม่ และ จว.เชียงราย

พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง มอบให้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพลลาดตระเวนเพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันการลับลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยง อ.เชียงดาว, อ.ฝาง จว.เชียงใหม่ และ อ.แม่สาย จว.เชียงราย

การเพิ่มมาตรการครั้งนี้กองกำลังผาเมืองได้ใช้อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) บินลาดตระเวนในช่องทาง/ท่าข้ามธรรมชาติที่ล่อแหลม, การตรวจการด้วยระบบกล้องวงจรปิด (CCTV), การจัดกำลังลาดตระเวนเฝ้าตรวจ และการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัดกั้น ร่วมกับ จนท.ตำรวจ, ฝ่ายปกครอง และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน พร้อมทั้งวางสิ่งกีดขวางปิดกั้นช่องทางตามธรรมชาติ บริเวณตามแนวชายแดนไทย – เมียนมา เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาของแรงงานต่างด้าว ในพื้นที่รับผิดชอบโดยต่อเนื่อง

ทั้งนี้หากประชาชนพบเห็นขบวนการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่หน่วยงานภาครัฐหรือหน่วยทหารในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิต 19 ตามแนวชายแดน