ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ ศิลปินล้านนาร่วมงานรำลึกทำบุญ100 วัน อ.สมบูรณ์ บุญโรจน์

เชียงใหม่ ศิลปินล้านนาร่วมงานรำลึกทำบุญ100 วัน อ.สมบูรณ์ บุญโรจน์

27 กันยายน 2020
1003   0

Spread the love

ศิลปิน นัด-บรรเลงทิพย์ ทิพย์เดโช อ.นพ CM อ.ชินชัย เทิดไท เพิ่มพูล คีตศิลป์-บินเพียงดาว ร่วมงานรำลึกทำบุญ 100 วัน อ.สมบูรณ์ บุญโรจน์

ช่วงเช้าวานนี้ (26 ก.ย.2563)  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 1 บ้านตองกาย ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ บ้านของนางทองพูน ตองกา ภรรยา อ.สมบูรณ์ บุญโรจน์(ที่จากไป)เป็นเจ้าภาพพร้อมบุตรสาวและบุตรชาย ได้ทำบุญรำลึกครบ 100 วันของการจากไป อ.สมบูรณ์ บุญโรจน์ ที่เป็นศิลปินลูกทุ้งล้านนาชื่อดังภาคเหนือ มีแขกที่เป็นศิลปินภาคเหนือ นำโดย อ.ชินชัย แก้วเรือน ศิลปินล้านนาชื่อดังเจ้าของบทเพลง ปอยหลวงวังสะแกง ที่เป็นเพื่อนสนิท พร้อมวงดนตรีวงปั๊กกะตืนที่เล่นดนตรีกับ อ.สมบูรณ์เป็นวงสุดท้าย และศิลปินล้านนาภาคเหนือจำนวนมากมาถ่ายทอดบทเพลงให้แขกที่มาร่วมงานได้ฟังผลงานเพลงของ อ.สมบูรณ์ บุญโรจน์ กันจำนวนมาก

เจ้าภาพนิมนต์พระสงฆ์มาทำบุญพร้อมถวายสังฆทานและเลี้ยงเพลพระสงฆ์ และเลี้ยงอาหารเที่ยงให้แขกที่มาร่วมงาน จากนั้นวงปั๊กกะตืน นำโดย ด.ต.เสน่ห์ แสนวงศ์ใน ผู้จัดการวงปั๊กกะตืน พร้อมศิลปินนักดนตรีมี ต๋อย ปั๊กกะตืน กีต้าร์ โซโล่, มน ปั๊กกะตืน (ร้องนำ) พร้อมศิลปิน ที่ขาดไม่ได้คือ อ.นพ CM และ อ.ชินชัย แก้วเรือง ได้ร้องเพลงต๋ำฮายา ของ อ.สมบูรณ์ อาจารย์ 2 ท่านถือว่าเป็นเพื่อนรัก อ.สมบูรณ์ และ เทิดไท ชัยนิยม พร้อม เบิ้มหรือเพิ่มพูล บุญโรจน์ ทั้ง 2 เป็นศิษย์เอกที่ อ.สมบูรณ์ แต่งเพลงไว้ให้จำนวนหลายเพลง ยังมีศิลปินชื่อดังอีกคือ คีตศิลป์-บินเพียงดาว และศิลปินเพื่อนสนิท อ.สมบูรณ์ นนทนันท์ ร้องเพลงลูกทุ่ง และ นัด-บรรเลงทิพย์ ทิพย์เดโช และศิลปิน นนทนันท์ ร้องเพลงลูกทุ่งที่สนิทกับ อ.สมบูรณ์มากท่านหนึ่ง

สำหรับ อ.สมบูรณ์ บุญโรจน์ เป็นปูชณียบุคคลอาชีพศิลปินลูกทุ่งล้านนาชื่อดัง อ.สมบูรณ์ เป็นเจ้าของเพลง “ต๋ำฮายา” และเพลง “นางหลายใจ” เสียชีวิตลงเมื่อวันนี้ 14 มิ.ย. 2563 ด้วยอายุ 62 ปี เมื่อเวลา 11.11 น. ณ โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ หลังจากป่วยด้วยโรคไต ต่อมาวันที่ 18 มิ.ย. 2563 ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ อ.สมบูรณ์ ที่สุสานบ้านตองกาย ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังประกอบพิธีฌาปนกิจศพ วงดนตรีวงปั๊กกะตืนพร้อมศิลปินภาคเหนือได้ขับกล่อมร้องเพลงของ อ.สมบูรณ์ และเพลงลูกทุ่งพื้นเมืองเหนือส่งดวงวิญญาณ อ.สมบูรณ์ ตั้งแต่บ่ายถึงเวลา 21.00 น.มาแล้ว

การประกอบพิธีสงฆ์ช่วงเช้าเสร็จสิ้นที่บ้านตองกาย ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่แล้วนั้น ในช่วงเย็นของวันเดียวกันแขกที่จะมาทำบุญสามารถเดินทางไปที่ร้านริมไนท์ ร้านตั้งอยู่หน้าพืชสวนโลก หรืออุทยานหลวงราชพฤกษ์ (เป็นร้านอาหารของครอบครัว บุญโรจน์) เพื่อรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน ส่วนวงดนตรีวงปั๊กกะตืน จะเปิดมินิคอนเสิร์ต?ที่บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เป็นบ้านเกิด อ.สมบูรณ์ บุญโรจน์ ที่ร้านอาหารบึงใหญ่ สาขา 2 บ้านเหล่ายาวเหนือ วงดนตรีวงปั๊กกะตืนจะนำบทเพลงอันไพเราะของ อ.สมบูรณ์ บุญโรจน์ ขับกล่อมให้แฟนเพลง อ.สมบูรณ์ ได้รับชมรับฟังตลอดทั้งคืนของการจัดงาน

สำหรับญาติๆและเพื่อนสนิทและลูกศิษย์ อ.สมบูรณ์ ที่จะร่วมทำบุญสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 087-7868796 เบอร์โทรน้องอั้ม บุตรชาย หรือเบอร์ 087-3045224 เบอร์ป้าพูล ภรรยา อ.สมบูรณ์ หรือร่วมทำบุญได้ที่ ชื่อบัญชี นางทองพูน ตองกา (ภรรยา) บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีหางดง เลขที่ 7870096938 ได้