แหล่งท่องเที่ยว » เชียงใหม่ เปิดแลนด์มาร์คใหม่ กม.20 สายเชียงใหม่-เชียงราย ทุ่มกว่า 10 ล้านบาทเนรมิตน้ำตกเสมือนจริงสูง 12 เมตร

เชียงใหม่ เปิดแลนด์มาร์คใหม่ กม.20 สายเชียงใหม่-เชียงราย ทุ่มกว่า 10 ล้านบาทเนรมิตน้ำตกเสมือนจริงสูง 12 เมตร

2 มีนาคม 2021
2088   0

Spread the love

เปิดแลนด์มาร์คใหม่ กม.20 สายเชียงใหม่-เชียงราย ทุ่มกว่า 10 ล้านบาทเนรมิตน้ำตกเสมือนจริงสูง 12 เมตร ปรับพื้นที่บ้านเป็นสวนป่าโซนร้านอาหารและกาแฟ จิบกาแฟนั่งมองธรรมชาติ มองรถวิ่งผ่านไปมา หรือจะรับประทานอาหารพื้นเมืองดังเดิมแท้ๆ แบบสบายๆ ชิวๆ ริมสระน้ำ สวนดอกไม้ ด้านเจ้าของหวังวัคซีน ได้ฉีดเร็วจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวได้กลับโดยมาเร็ว

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ขาออกจากจังหวัดเชียงใหม่ ไปถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย กม.ที่ 20 ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ จากปากทางเขื่อนแม่กวง ไปอีก 3 กิโลเมตร ตรงข้ามหมวดทางหลวงดอยสะเก็ด แลนด์มาร์ค ของถนนสายนี้ เปิดใหบริการ ชื่อร้าน Chune Doisaket หรือ ชื่น ดอยสะเก็ด เป็นร้านกาแฟนั่งชิวๆ ไปพร้อมกับบรรยากาศสวนป่า มาพร้อมน้ำตกสูงขนาด 12 เมตร สระน้ำขนาดใหญ่ มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งจิบกาปฟชมธรรมชาติของป่าแท้และป่าเทียม สร้างขึ้นมา โดยเฉพาะธารน้ำตกมีไอหมอกเหมือนมีทะเลหมอกปกคลุม เหมือนได้ขึ้นไปอยู่บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์


เจ้าของทั้ง 2 คน นางสาวรัชนี ชมชื่น และนางพัชรมณี วัฒนสมบัติ หุ้นส่วนกัน ได้ควักระเป๋ากว่า 10 ล้านบาท มาสร้างแลนด์มาร์ค บนนถนนสายนี้เพราะไม่ค่อยจะมีร้านอาหารและกาแฟ มากหนัก จึงปรับพื้นที่บ้านของเดิม และพื้นที่ประมาณ 5 ไร่แบ่งเป็น 2 โซนให้ลูกค้าได้เลือกจะมาจิบกาแฟ หรือมารับประทานอาหารพื้นเมือง อาหารไทยหลากหลายเมนู หรือจะรับประทานอาหารฝรั่ง ก็มีให้เลือกรับประทาน เมนูที่ลูกค้าชื่นชอบที่มักจะแวะมาทานเป็นอาหารพื้นเมืองดั่งเดิม จากฝีมือคุณยาย ที่ปรุงแบบคนเหนือให้ได้รับประทาน ได้เปิดมาก่อนหน้านี้แล้วประมาณ 1 เดือนแต่การตกแต่งต่างๆยังไมสมบูรณ์มาถึงตอนนี้กว่าร้อยละ 95 เหลือเก็บรายละเอียดต่างๆ ของสวนดอกไม้ นำพรรณไม้ต่างมาตกแต่เพิ่มเติม

ส่วนตอนนี้ยอมรับว่าวิกฤตโควิด-19 อาจจะส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการแต่มองว่าถนนสายนี้งยังขาดจุดพักรถแวะพักผ่อน จึงได้มาเปิดแต่ตอนนี้ความหวังคือการได้ฉีดวัคซีนที่รัฐบาลได้เริ่มไปเมื่อวานนี้วันแรก หากจากนี้มีการฉีดเพิ่มจนครบแล้วเชื่อว่าการท่องเที่ยวจะได้กลับมาโดยเร็ว โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายจากต่างประเทศโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีน ที่จะเดินทางบนถนนเส้นนี้จำนวนมากในช่วงก่อนหน้านี้ จะสอบถามได้ทางเพจร้านChune Doisaket หรือ โทรศัพท์: 062 -272 6655