ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ การเมืองท้องถิ่นเริ่มร้อน นิติกรชำนาญการพิเศษ เทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าแจ้งความตำรวจ

เชียงใหม่ การเมืองท้องถิ่นเริ่มร้อน นิติกรชำนาญการพิเศษ เทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าแจ้งความตำรวจ

8 มีนาคม 2021
1462   0

Spread the love

นิติกรชำนาญการพิเศษ เทศบาลนครเชียงใหม่ แจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือกเชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีนักเลงคีย์บอร์ด ที่โพต์สข้อความไม่เป็นความจริง ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และจะดำเนินคดีจนถึงที่สุดทั้งที่ตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการวินิจฉัยตรวจสอบคุณสมบัติลักษณะต้องห้ามผู้สมัคร นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งตนเองได้ลาออกไปก่อนแล้ว ซึ่งการเขียนข้อความลักษณะนี้ อาจทำให้ทุกคนเข้าใจผิด

นางละเอียด ศรีล้อม อายุ 55 ปี ตำแหน่ง นิติกรชำนาญการพิเศษ กลุ่มงานนิติการ กองวิชาการและแผนงาน เทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ พร้อมนำหลักฐานเป็นเอกสาร ข้อความที่ถูกนักเลงคีย์บอร์ดให้ร้าย และไม่เป็นความจริง ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และถูกคนอื่นเกลียดชังนำมาให้ตำรวจด้วย โดยมีการเขียนข้อความ ลงในแอฟพิเคชั่นไลน์กลุ่ม โดยมีใจความว่า ที่มาของข้อความ ที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เบอร์ 1 และเบอร์ 2 กกต.ของเทศบาลแขวนเหรอคะ และมีรายชื่อของตนเองอยู่ด้านบนข้อความ ทำให้บุคคลอื่นที่อยู่ในกลุ่มอาจเกิดความเข้าใจผิด คิดว่าตนเองอาจมีส่วนได้เสีย ในการพิจารณา ทั้งที่ความเป็นจริงตนเองได้ลาออก จากคณะกรรมการฝ่ายตรวจสอบคุณสมบัติ ผู้สมัครไปก่อนแล้ว เพราะเกรงว่าจะเกิดปัญหาตามมา โดยสิ่งที่เกิดขึ้น เชื่อว่าบุคคล ที่เขียนข้อความจงใจให้ร้าย และจะดำเนินคดีบุคคลที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

อย่างไรก็ดีทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและรับเป็นคดี และจะได้ออกหมายเรียก ผู้ที่กล่าวหา มาสอบปากคำต่อไป โดยจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ทำให้การเมืองท้องถิ่นใกล้โค้งสุดท้าย เริ่มร้อนแรงขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งจะมีการเลือกตั้ง ในวันที่ 28 มีนาคมนี้