ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่ กับกิจกรรมเนื่องในวันช้างไทย 2563

เชียงใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่ กับกิจกรรมเนื่องในวันช้างไทย 2563

13 มีนาคม 2020
890   0

Spread the love

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรม วันช้างไทย ขึ้นในวันที่ 13 มีนาคม 2563 ตามมติของคณะรัฐมนตรี เห็นชอบให้วันที่ 13 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันช้างไทย เพื่อเป็นการยกย่องและให้เกียรติช้างที่มีความสำคัญต่อบ้านเมืองมาอย่างยาวนาน รวมทั้งเพื่อให้นักท่องเที่ยวร่วมกันอนุรักษ์และเห็นความสำคัญของช้างไทย

-วันนี้ (13 มีนาคม 2563) เวลา 10.30 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่เป็นประธานเปิดกิจกรรมวันช้างไทย ณ บริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงช้างเอเชีย ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ประกอบด้วย การจัดซุ้มอาหารให้กับพังไชโย การจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับช้างแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป เพื่อให้คนไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญและการดำรงชีวิตของช้างไทย และยังมีกิจกรรมเล่นเกมตอบคำถามแจกของรางวัลมากมายแก่น้องๆที่เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย

ปัจจุบันสวนสัตว์เชียงใหม่มีช้างอยู่ 1 เชือก คือ “พังไชโย” สำหรับ “ช้างไชโย” นั้นเคยถูกใช้เป็นสัตว์นำโชค หรือมาสคอตในการจัดแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2541 ปัจจุบันมีอายุ 22 ปี เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 มีพ่อช้างชื่อ “พลายเอก”และแม่ช้างชื่อ “พังใหม่”

จัดกิจกรรมให้กับเด็กๆ

จัดกิจกรรมให้กับเด็กๆ

 

ขอบคุณคลืปภาพจากสวนสัตว์เชียงใหม่