ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ นักวิชาการ มช. – สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มอบถังขยะ 100 ถังให้ รพ.สนามเชียงใหม่

เชียงใหม่ นักวิชาการ มช. – สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มอบถังขยะ 100 ถังให้ รพ.สนามเชียงใหม่

22 เมษายน 2021
593   0

Spread the love

คนไทยไม่ทิ้งกัน นักวิชาการ มช. – สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มอบถังขยะ 100 ถังให้ รพ.สนามเชียงใหม่ ส่วนผู้รักษาโควิดหาย กลับบ้านได้ 222 รายวันนี้

ช่วงบ่าย วันที่ 22 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ ที่โรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมเชียงใหม่ (รพ.สนามเชียงใหม่) ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็น รพ.สนามเชียงใหม่แห่งแรก วันนี้ผู้ที่มารับการรักษาที่ รพ.สนามดังกล่าว รักษาหายให้กลับบ้านได้จำนวน 167 คน วันนี้ หากร่วม รพ.สนามแห่งอื่นๆ รักษาหายแล้วกลับบ้านได้ รวมทั้งสิ้น 222 คน


ส่วนตัวเลขติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงอีก สนง.สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้ จำนวน 237 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 2,819 ราย ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม และโรงพยาบาลอื่นๆรวม 2,597 คน โดยตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นส่วนหนึ่งมาจากกลุ่มแม่ชีและผู้ต้องขังและ จนท.ทหารใน กองบิน 41

ส่วนที่ประตู 5 รพ.สนามเชียงใหม่ ที่ถือว่าเป็นจุดฝากสิ่งของให้ผู้ป่วย และจุดรับบริจาค ได้มีคณะทำงาน 7 WONDERS OF LANNA นำโดย นายอุดม ชิดนายี เลขาสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาคเหนือ และ ดร.ไพรัช พิบูลย์รุ่งโรจน์ รองคณบดี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นตัวแทน มอบถังดำพร้อมฝาปิดขนาด 35 ลิตรจำนวน 100 ถัง ให้กับ โรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปกำจัดขยะในบริเวณโรงพยาบาลสนาม จากผลงานที่ มช.ร่วมกับภาคเอกชน โดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่สร้างงานสร้างอาชีพให้ชุมชนในท้องถิ่น นำผลผลิตดังกล่าวมามอบให้ รพ.สนามดังกล่าว ถือว่าน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกันในยามนี้