ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ เจ้าคณะอำเภอไชยปราการ เป็นประธานวางศิลาฤกษ์วิหารวัดเมืองก๊ะ

เชียงใหม่ เจ้าคณะอำเภอไชยปราการ เป็นประธานวางศิลาฤกษ์วิหารวัดเมืองก๊ะ

11 มีนาคม 2022
527   0

Spread the love

พระครูสถิตธรรมาภิรักษ์ เจ้าคณะอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างวิหารวัดเมืองก๊ะ ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

วันนี้(11 มี.ค.) พระครูสถิตธรรมาภิรักษ์ เจ้าคณะอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างวิหารวัดเมืองก๊ะ ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับพระครูโสภณกิตติวัฒน์ วัดเกาะกลาง จังหวัดเชียงใหม่ พระโกมุทสิทธิการ เจ้าอาวาสวัดโกมุทพุทธิรังษี กรุงเทพ โดยมีญาติธรรมผูเลื่อมใสพระพุทธศาสนา สนใจจะส่งเสริมพระพุทธศาสนาให้เจริญต่อไปในอนาคต โดยมีคุณสุรีรัช เจริญวัฒนชัย เป็นประธานฝ่ายดำเนินการสร้างพร้อมญาติธรรมและประชาชนชาวบ้านร่วมในการก่อสร้าง มีอาจารย์รุ่งเรือง เสือโต เป็นเจ้าพิธีกรรมล้านนาลำดับพิธีตามขนบธรรมเนียมประเพณีทางล้านนา ได้ร่วมทั้งพระสงฆ์และญาติธรรมได้ทำพิธีในการวางศิลาฤกษ์ เพื่อให้ได้ฤกษ์ได้ยามตามประเพณีทางล้านนานิยม ใว้ก่อนจะทำการก่อสร้างเพื่อให้เกิดสิ่งที่ดีดีตามมา

สำหรับวัดเมืองก๊ะเคยมีวิหารแต่เก่าทรุดโทรมจึงได้ทำการลื้อออกเพื่อจะสร้างใหม่ให้มีความคงทรถาวรต่อไปและจะได้ใช้ให้เกิดประโยชน์กับทางวัดในการที่จะส่งเสริมพระพุทธศาสนาต่อไปโดยมีพระธรรมชัย ไทยใหม่ เป็นเจ้าอาวาสที่จะสานต่อวัดเมืองก๊ะให้เจริญก้าวหน้าส่งเสริมพระพุทธศาสนาต่อไป