ข่าวทั่วไทย » (คลิป)เชียงใหม่ ตำรวจ ภาค 5 บุกจับผู้บริหารเว๊ปไซด์ พนันออนไลน์

(คลิป)เชียงใหม่ ตำรวจ ภาค 5 บุกจับผู้บริหารเว๊ปไซด์ พนันออนไลน์

14 มีนาคม 2020
916   0

Spread the love

วันนี้(14 มี.ค.) โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.นิติพันธ์ สังขกร รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5, เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พ.ต.ท.วัชระ เทือกตา สว.ฯ พ.ต.ท.ประวิทย์ วงค์โขง สว.ฯ พ.ต.ต.วิทยา ใจคำ สว.ฯ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายอิทธิวุฒิ หรือ จอร์ด ชารีวรรณ อายุ 33 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 4 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ asus สีดำ รุ่น FX505GE-BQ052T จำนวน 1 เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ acer สีเทา รุ่น F5-573G-73YR จำนวน 1 เครื่องโ ทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ แอปเปิ้ล รุ่น iphone x สีดำหมายเลขโทรศัพท์ 082 3394089 จำนวน 1 เครื่องโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ Huawei รุ่น p30 pro สี ขาว-ฟ้า หมายเลขหมายเลขโทรศัพท์0987974454 จำนวน 1 เครื่องสมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม โดยกล่าวหาว่า “จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่น พลิกแพลง หรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12”


พฤติการณ์ในการจับกุมกล่าวคือก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ภ.5 ได้ตรวจสอบการกระทำผิดการพนันทุกรูปแบบในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 ต่อมาได้รับแจ้งจากสายลับ (ไม่ประสงค์ออกนาม)เพื่อขอรับเงินรางวัล นำจับ ว่ามีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยแอบแฝงจัดให้มีการเล่นหรือจัดให้มีการโฆษณาชักชวนให้ประชาชนทั่วไปสมัครเล่นพนันออนไลน์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โดยมีการเชิญชวนให้เล่นพนันฟุตบอลออนไลน์และพนันในรูปแบบต่างๆผ่านทางออนไลน์ผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ต โดยทางสายลับแจ้งว่ามีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Jord Chareewan UfaBet-Lotto” มีการโพสภาพการชักชวนการเล่นพนันออนไลน์ในรูปแบบต่างๆผ่านทางอินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ http://www.uf99999.com โดยแจ้งว่าหากสนใจสามารถติดต่อสอบถามผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ หรือติดต่อเว็บบอลทางไลน์ไอดี และมีการประกาศแจ้งหมายเลขบัญชีเพื่อโอนเงินเข้าไปเล่นพนันฟุตบอล แจ้งหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อประสานงาน แจ้งไลน์แอดเพื่อใช้เป็นช่องทางในการติดต่อระหว่างลูกค้ากับผู้ให้บริการ และทราบว่ามีที่ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 4 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ต่อมาศาลแขวงเชียงใหม่ได้อนุมัติหมายค้นที่ ค.8 /2563 ลงวันที่ 13 มีนาคม 2563 ให้ค้นบ้านดังกล่าว

ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมก็ได้บุกเข้าค้นที่บ้านดังกล่าวก็พบนายอิทธิวุฒิ ชารีวรรณ อายุ 33 ปีกำลังอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะภายในบ้านดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแสดงหมายค้นให้ทราบและทำการตรวจค้นก็พบของกลาง จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตนเองเป็นคนดูแลเว๊ปไซด์นี้ในส่วนของเชียงใหม่ และได้ทำการโฆษณาเชิญชวนให้มาเล่นการพนันในเวปไซต์ Ufabet หรือ http://www.uf99999.com โดยจะมีการสมัครเล่นผ่านทางไลน์แอด ซึ่งเป็นไลน์ที่ใช้ในการเชิญชวนให้เล่นพนันฟุตบอลออนไลน์และพนันในรูปแบบต่างๆ ผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งในเว๊ปมีการพนันรูปแบบต่างๆกันกว่า 50 ชนิดทั้งบาคาร่า ฟุตบอลลีกต่างๆ ไฮโล และอื่นๆอีกมากมาย โดยในเว๊ปนี้มีสมาชิกจำนวนมากเงินหมุนเวียนวันละหลายแสนบาท