ข่าวทั่วไทย » เชียงใหม่ ตำรวจ-ทหารสกัดจับ 2 สาวค้ายาบ้าคาด่านผาหงส์ อ.ไชยปราการ

เชียงใหม่ ตำรวจ-ทหารสกัดจับ 2 สาวค้ายาบ้าคาด่านผาหงส์ อ.ไชยปราการ

11 มีนาคม 2022
1180   0

Spread the love

ตำรวจ-ทหารสกัดจับ 2 สาวค้ายาบ้าคาด่านผาหงส์ อ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

วันนี้(11 มี.ค.) พันตำรวจเอก ปริญญา เพชรมี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ทำตามนโยบายของตำรวจภูธรภาค5 และนโยบายตำรวจแห่งชาติ โดยให้ตำรวจด่านผาหงส์ปฏิบัติการของด่านตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ที่ร่วมกับหน่วยทหารกองกำลังผาเมือง ตำรวจตระเวนชายแดน334 ชุดสุนัขทหารตรวจค้นยาเสพติด กองพันสุนัขทหาร กองกำลังผาเมือง ที่ทำงานตั้งด่านตรวจคนเข้าเมืองหรือแรงงานต่างด้าวและตรวจยาเสพติดที่ลักลอบนำเข้ามาจากชายแดนแล้วขนส่งนายทุนในเมืองใจกลางของไทย ในวันนี้ทาง พตท. สรัญรัฐ ชยนนท์ รองผู้กำกับการฝ่ายปราบปราม และ รตอ.เอกชัย ทาชมพู สาววัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ และ ดต.เฉลา เนตรสกุล ดต เชวง เมืองมูล สตอ. ปณัศการ พรมมาลา สตอ. ภาณุพงศ์ แตงลี่ ดต. ไกรศร อุ่นเรือน สตต. ธนโชติ รัมจันทร์ชุดปฏิบัติการด่านผาหงส์ สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ พร้อมกับทหารกองบังคับการควบคุมที่2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ตำรวจตระเวนชายแดน334 และทหารสุนัขดมกลิ่น ได้ทำการตรวจรถที่ผ่านเข้าออกตรงด่านตรวจบ้านผาหงส์ ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

จากการตรวจค้นรถยนต์ยี่ห้อ NISSAN รุ่น JUKE สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน จก 9225 เชียงใหม่ วิ่งมาตามถนนโชตนา ทิศทางจาก อ.ไชยปราการ มุ่งหน้าไปทาง อ.เชียงดาว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เรียกรถยนต์คันดังกล่าวตรวจค้น พบว่ารถยนต์คันดังกล่าวนั้นมี น.ส.ปัทมาพร พานทอง อายุ 30 ปี ที่อยู่ 116/64 ม.4 ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว โดยมี น.ส.เพียงหนึ่งน์ โรจนกุลพิพิธ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 596 ม.1 ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นั่งโดยสารบนเบาะนั่งด้านหน้าคู่กับคนขับ โดยทั้งสองคนเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงลักษณะอาการมีพิรุธ หน้าซีด ตัวสั่น คล้ายคนมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในครอบครอง ประกอบกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้กลิ่นคล้ายกลิ่นของยาบ้าอยู่ภายในรถคันดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงให้ น.ส.ปัทมาพรฯ ขับรถเข้าไปบริเวณจุดตรวจค้นรถของด่านตรวจผาหงษ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เชิญ น.ส.ปัทมาพรฯ และ น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ ลงมาจากรถและได้ขออนุญาตทำการตรวจค้นภายในตัวรถ ก่อนทำการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ น.ส.ปัทมาพรฯ และ น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้ว และทั้งสองได้ยินยอมให้ทำการตรวจค้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมกำลังตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าวอยู่นั้น ได้สังเกตเห็นว่า น.ส.ปัทมาพรฯ และ น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ มีอาการรุกรี้รุกรนคล้ายคนมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ที่ตัว

จากนั้น น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ ได้ขอเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเพื่อขอเข้าห้องน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังไม่ได้อนุญาตแต่อย่างใด น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ ได้รีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำสำหรับบริการประชาชนของด่านตรวจผาหงษ์ฯ โดยมี ด.ต.เฉลา เนตรสกุล และ ส.ต.ท.ยิ่งพันธุ์ อาจวัน วิ่งติดตามไปอย่างกระชั้นชิด โดย ด.ต.เฉลาฯ ได้วิ่งไปบริเวณด้านหลังห้องน้ำจุดที่ น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ วิ่งเข้าไป ส่วน ส.ต.ท.ยิ่งพันธ์ฯ ได้วิ่งไปบริเวณด้านหน้าห้องน้ำจุดที่ น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ วิ่งเข้าไป จากนั้น ส.ต.ท.ยิ่งพันธ์ฯ ได้พยายามเรียกให้ น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ เปิดประตูห้องน้ำออกมา ขณะที่ น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ อยู่ในห้องน้ำนั้น ด.ต.เฉลาฯ ซึ่งขณะนั้นอยู่บริเวณด้านหลังห้องน้ำดังกล่าวก็พบว่ามีวัตถุบางอย่างถูกขว้างออกมาจากห้องน้ำห้องที่ น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ อยู่ด้านใน โดยวัตถุดังกล่าวได้ตกอยู่บนพื้นหลังห้องน้ำดังกล่าว โดย ด.ต.เฉลาฯ ได้เฝ้าดูวัตถุดังกล่าวนั้นตลอดเวลา

กระทั้งเมื่อ น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ ได้ออกมาจากห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมก็ได้นำตัว น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ และ น.ส.ปัทมาพรฯ เข้าไปตรวจสอบวัตถุดังกล่าว พบว่าเป็น 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบนสีส้ม ประทับตัวอักษร WY ไว้ด้านหนึ่ง จำนวน 190 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีใสชนิดรูดปิดเปิด จำนวน 1 ถุง 2.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบนสีส้ม ประทับตัวอักษร WY ไว้ด้านหนึ่ง จำนวน 200 เม็ด และ ชนิดเม็ดกลมแบนสีเขียว ประทับตัวอักษร WY ไว้ด้านหนึ่ง จำนวน 2 เม็ด ทั้งหมดบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินชนิดรูดปิดเปิด จำนวน 1 ถุง โดยยาเสพติดของกลางลำดับที่ 1 และ ลำดับที่ 2 นั้น ถูกมัดเข้าด้วยกันด้วยหนังยางพลาสติกสีขาว

โดย น.ส.เพียงหนึ่งน์ฯ และ น.ส.ปัทมาพรฯ รับว่ายาเสพติดของกลางดังกล่าวนั้นเป็นของพวกตนทั้งสองจริง อีกทั้งผู้ต้องหาทั้งสองยังได้รับว่าก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาทั้งสองได้เสพยาบ้ามาจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่ รพ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่ ผลการตรวจพบสารเสพติดชนิดเมทแอมเฟตามีนในร่างกายของผู้ต้องหาทั้งสอง (ปรากฏตามใบรับรองแพทย์ที่แนบมาพร้อมบันทึกการจับกุมนี้) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำบันทึกการจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีต่อไป